Được sự ủy nhiệm của Ủy Ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn Bắn súng thành phố Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức lớp Bồi dưỡng đào tạo huấn luyện viên môn Thể thao phối hợp hiện đại (Modern Pentathlon), từ ngày 18/12/2019 đến ngày 22/12/2019 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Modern Pentathlon là môn thể thao xuất hiện lần đầu tiên ở Olympic 1912 và đã góp mặt ở hệ thống thi đấu các kỳ thế vận hội từ đó đến nay. Các vận động viên sẽ thi đấu 05 môn thể thao khác nhau trong cùng một ngày gồm: đấu kiếm, bơi, đua ngựa, chạy và bắn súng.

Nhằm đào tạo trình độ quốc tế cho lực lượng trẻ của bộ môn bắn súng, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Liên đoàn bắn súng Việt Nam cử các huấn luyện viên và vận động viên tham dự trại tập huấn kỹ thuật súng trường tại Indonesia.

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các đội tuyển Việt Nam nằm trong hệ thống thi đấu Olympic đang tích cực chuẩn bị về chuyên môn để sẵn sàng chinh phục các giải đấu quốc tế (vòng loại Olympic) diễn ra trong năm 2019 nhằm giành vé chính thức tham dự Olympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản và đội tuyển Bắn súng Việt Nam cũng không nằm ngoài mục tiêu đó.

Đến thăm Liên đoàn Bắn súng Việt Nam và các thành viên đội tuyển bắn súng quốc gia nhân dịp đầu năm mới, Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, ông Lê Khánh Hải- Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã cùng các vận động viên bắn loạt đạn khai xuân.