Bắn súng thể thao. Niềm đam mê sự chính xác

Liên đoàn Bắn súng TP.HCM là Liên đoàn bắn súng đầu tiên của các tỉnh thành sau khi Liên đoàn Bắn súng Việt Nam thành lập với trọng trách đưa phong trào bắn súng tại thành phố mang tên Bác phát triển, đóng góp nhiều hơn cho phong trào thể thao thành tích cao quốc gia.

Trong những năm trở lại đây, TP.HCM đang có những bước đi đúng đắn trong việc phát triển môn thể thao này khi từ chỗ một "vùng trắng" không được nhắc đến tại giải quốc gia, giờ đây, bắn súng TP.HCM đã và đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Nổi trội là các VĐV chuyên nghiệp đã từng bước tiếp cận nhiều cấp độ giải quốc tế, đạt nhiều huy chương SEA Games, châu Á. Trước mắt, Liên đoàn sẽ tập trung đầu tư vào những nội dung mũi nhọn như súng ngắn và súng trường hơi nam, nữ, Bắn súng TP.HCM xác định sẽ đào tạo lứa VĐV tốt nhất chuẩn bị cho SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 5/2022.

Không chỉ tập trung vào phong trào thể thao thành tích cao, môn bắn súng thể thao tại TP.HCM phát triển cả về phong trào với hệ thống phòng tập, câu lạc bộ được mở ra ở nhiều quận trên địa bàn thành phố đáp ứng được nhu cầu tập luyện, trải nghiệm đa dạng của người dân.

Giữ vững phương châm hoạt động bao năm qua, Liên đoàn Bắn súng TP.HCM luôn cố gắng đáp ứng niềm đam mê của những người yêu thích bộ môn bắn súng thể thao, đồng thời tạo ra sân chơi giải trí đa dạng các loại hình súng trong khuôn khổ cho phép của nhà nước.

Trong năm 2022, Liên đoàn sẽ phối hợp với nhiều đơn vị trong và ngoài nước tổ chức các buổi huấn luyện nghiệp vụ, đào tạo nâng cao trình độ phục vụ các hoạt động giải trí môn bắn súng, từ đó quảng bá, chiêu sinh đa dạng các đối tượng đến tham gia, giao lưu, giải trí. Đồng thời tổ chức các hội thao, các hoạt động gắn kết thể thao du lịch, và chắc chắn không thể bỏ qua các hoạt động thể thao chuyên nghiệp như tổ chức các giải đấu cấp Thành phố, tổ chức Giải Tay súng xuất sắc quốc gia, tổ chức Giải Súng thể thao bắn đĩa bay mở rộng (mời quốc tế tham dự)...

Nguồn: Tạp chí Võ Thuật