Chiều 27/3, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT (TP Thanh Hóa), Sở VH,TT&DL Thanh Hóa phối hợp với Liên đoàn Bắn súng Việt Nam tổ chức bế mạc Giải súng hơi thanh thiếu niên (TTN) toàn quốc năm 2019.

Giải bắn súng hơi TTN toàn quốc được khai mạc từ ngày 22/3 với tổng số 159 VĐV tham dự, trong đó có 102 VĐV nam và 57 VĐV nữ của 12 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố và ngành trong cả nước. 

Các VĐV thi đấu ở 2 lứa tuổi là 16 và 18 (cả nam và nữ) với các nội dung: Súng trường hơi phổ thông nam; súng trường hơi nam; súng trường di động hỗn hợp nam; súng trường di động tiêu chuẩn nam; súng ngắn hơi nam; súng ngắn hơi nữ; súng trường hơi phổ thông nữ; súng trường di động tiêu chuẩn nữ... và súng trường hơi hỗn hợp đồng đội.

Sau 6 ngày thi đấu kịch tính, với tinh thần khách quan, vô tư, thi đấu nỗ lực của các VĐV đã đem đến cho giải nhiều lượt trận thi đấu bắn hấp dẫn, cam go và quyết liệt.

Kết thúc giải, BTC đã trao phần thưởng, huy chương cho các VĐV đạt thành tích. Năm nay, có 23 kỷ lục mới được xác lập chủ yếu VĐV ở các đoàn: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đồng Nai, Đắk Lắk, Vĩnh Phúc, Quân đội. Tham dự giải, đoàn Thanh Hóa có 2 HCV, 2 HCB, 5 HCĐ.

Giải súng hơi thanh thiếu niên toàn quốc năm 2019 là cơ hội để các địa phương và ngành đánh giá công tác tập luyện và thi đấu bắn súng hơi; đồng thời qua đó tuyển chọn các vận động viên xuất sắc, tiêu biểu tham gia các giải đấu quốc gia và quốc tế trong năm 2019.

Ngọc Huấn