Giải vô địch Bắn súng trẻ quốc gia năm 2021 diễn ra từ ngày 12 đến 21/4/2021 tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Tham dự Giải có 42 HLV và 184VĐV từ 13 tỉnh, thành, ngành; Riêng đội tuyển TPHCM góp mặt 6HLV và 16 VĐV.

Sau 3 ngày thi đấu đầu tiên, các xạ thủ Nguyễn Hà Tuấn Ngọc, Nguyễn Ngọc Vũ đã xuất sắc đạt huy chương vàng cá nhân nội dung súng ngắn thể thao, súng trường hơi nữ, đồng thời cùng các đồng đội đạt được tổng 5HCV, 1 HCB, phá 1 kỷ lục của giải.

Ngày thi đấu thứ 4 17.4.2021, đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục giành 2HCV, 1 HCB nội dung súng ngắn hơi nam. Đội tạm xếp trong top 3 đội dẫn đầu Giải Vô địch bắn súng trẻ quốc gia, tạm dẫn trước đoàn Hà Nội và đứng sau đoàn Quân đội.

Sáng ngày 18.4.2021, xạ thủ Nguyễn Ngọc Vũ với phong độ ổn định tiếp tục xuất sắc đạt huy chương vàng cá nhân thứ 3 cho cá nhân mình, đồng thời đóng góp 4 HCV cho bảng tổng sắp huy chương của đoàn TPHCM. Ngọc Vũ sẽ còn thi đấu 2 nội dung nữa, đó là súng ngắn tiêu chuẩn cự ly 25m và súng ngắn hơi đồng đội hỗn hợp nam nữ cự ly 10m.

Trong ngày 19/4, các xạ thủ TPHCM đã có trận chung kết nội dung đồng đội hỗn hợp nam nữ súng ngắn thật gây cấn đến ngạt thở. Đôi xạ thủ Kim Như _ Ngọc Vũ của đội TPHCM luôn bị đôi Thu Thủy _ Trung Hiếu của Hà Nội dẫn trước với tỷ số suýt sao. Nhưng thật bản lĩnh và ý chí, 2 xạ thủ TPHCM đã có cú lội ngược dòng ngọan mục ở 2 loạt bắn cuối, vươn lên giành ngôi vị quán quân.

vdtreqg2021 02

Kết thúc giải Vô địch trẻ bắn súng quốc gia năm 2021, đoàn TPHCM xếp hạng nhì toàn đoàn với 10HCV, 3HCB, 1HCĐ, phá 3 kỷ lục giải. Mặc dù, năm nay đoàn TPHCM tự nhận chỉ tiêu 6HCV vì đánh giá thực lực so với thành tích những năm trước thì ở một số nội dung các em vẫn chưa sánh được với thế hệ trước.

Tuy nhiên với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chuyến tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội trước giải đã cho thấy hiệu quả đào tạo bài bản và có quyết tâm. Trong đó HLV Cao Thanh Nam, chuyên gia Oh Kyung Suk và các HLV đã đóng góp công sức rất lớn để giúp các VĐV Nguyễn Ngọc Vũ, Nguyễn Hà Tuấn Ngọc, Đinh Tuấn Kiệt, Lê Thị Mộng Tuyền, Nguyễn Tâm Quang, Phạm Thị Kim Như, Trần Hải Như....đạt được thành tích cá nhân vượt trội cũng như tạo nên những đồng đội vàng trong Giải đấu.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa các HLV và VĐV trẻ lại lên đường đến Đà Nẵng tham dự Giải Vô địch súng hơi Thanh thiếu niên quốc gia.

Chúc cả đội tuyển Bắn súng TPHCM tiếp tục phối hợp ăn ý và chuẩn bị thật tốt cho các giải đấu tiếp theo trong năm 2021.

vdtreqg2021 03