Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bắn súng Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ II (2024 – 2029)

Ngày 15-6-2024, Liên đoàn Bắn súng Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ II (2024 – 2029).

Tại Đại hội, các Đại biểu đã nghe báo cáo về hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ qua. Liên đoàn đã hoàn tất thủ tục cấp phép và đưa vào hoạt động 6 câu lạc bộ bắn súng thể thao, 1 câu lạc bộ bắn đĩa bay và nhiều câu lạc bộ súng hơi, phục vụ nhu cầu của đông đảo người dân yêu thích bộ môn này.

Liên đoàn đã phối hợp chặt chẽ với Bộ môn Bắn súng Thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và nâng cao thành tích thể thao. Hàng năm, Liên đoàn tổ chức 3 giải đấu cấp thành phố và đăng cai một giải đấu quốc gia. Các Câu lạc bộ thành viên thường xuyên liên kết với các Trung tâm Thể dục thể thao, Trung tâm Văn hóa Thể thao các quận, huyện để tổ chức các giải đấu phong trào, tạo nguồn tuyển chọn vận động viên năng khiếu, giúp bộ môn bắn súng xây dựng được lực lượng vận động viên chất lượng cho thành phố.

Tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, hai xạ thủ Phan Công Minh và Lại Công Minh đã góp phần giành huy chương đồng nội dung đồng đội nam 10m súng ngắn hơi. Đặc biệt, xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền đã xuất sắc giành vé tham dự Olympic 2024 ở nội dung 10m súng trường hơi.

Trong nhiệm kỳ I, Liên đoàn đã phối hợp tổ chức đào tạo gần 3.500 lượt vận động viên và 28 huấn luyện viên, trong đó có 4 huấn luyện viên được cấp bằng của Ủy ban Olympic Việt Nam, 10 trọng tài quốc gia, 2 trọng tài quốc tế và 18 hướng dẫn viên.

Tại Đại hội nhiệm kỳ II, các đại biểu đã bầu 17 thành viên vào Ban Chấp hành Liên đoàn. Ông Trần Văn Tâm, nguyên Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ II. Bà Huỳnh Phương Loan, Phó Giám đốc Trung tâm Thể dục thể thao Hoa Lư, tái đắc cử chức vụ Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký nhiệm kỳ II.

Liên đoàn Bắn súng Thành phố Hồ Chí Minh định hướng sẽ là cánh tay nối dài của Liên đoàn Bắn súng Việt Nam trong chiến lược phát triển các câu lạc bộ bắn súng thể thao và giải trí tại các thành phố lớn khu vực phía Nam. Liên đoàn cam kết hỗ trợ các tỉnh, thành lân cận đẩy mạnh phong trào, đưa bắn súng thể thao vào trường học tại Thành phố Hồ Chí Minh, thử nghiệm đưa bắn súng thể thao thành môn giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng tại các trường Đại học và Cao đẳng, cũng như xúc tiến việc nghiên cứu, sản xuất đạn nội địa dùng trong tập luyện và thi đấu.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Nam Nhân, đánh giá cao những đóng góp của Liên đoàn Bắn súng Thành phố Hồ Chí Minh: "Đây là một đơn vị còn non trẻ và mang nhiều tính đặc thù nhưng đã có nhiều đóng góp cho thể thao thành phố, điển hình là xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền giành suất tham dự Olympic Paris 2024. Tôi mong muốn Liên đoàn Bắn súng Thành phố Hồ Chí Minh trong nhiệm kỳ II sẽ có những bước phát triển đột phá, cũng như phát huy thế mạnh vốn có của mình".

dhldbshcm 2dhldbshcm 3dhldbshcm 4dhldbshcm 5