Saigon Sniper và hành trình 10 năm xã hội hóa môn bắn súng thể thao

Là nơi có phong trào bắn súng mới phát triển vào đầu những năm 2000, Thành phố Hồ Chí Minh trở thành địa phương đầu tiên thực hiện xã hội hoá môn bắn súng thể thao.

Với mục tiêu xã hội hoá bộ môn bắn súng và xuất phát từ tâm nguyện cũng như khao khát muốn phổ cập bộ môn bắn súng thể thao đến với nhiều cựu binh ở chiến trường Vị Xuyên năm xưa, ông Lê Hải Vũ đã thành lập CLB Bắn súng Thể thao Sài Gòn (Saigon Sniper) vào năm 2012 tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng – Đại học Quốc Gia TPHCM.

sgsniper10 002

Năm 2014 ông Lê Hải Vũ chính thức chuyển CLB  Saigon Sniper đến CLB TDTT Nguyễn Bỉnh Khiêm, số 25 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP.HCM với quy mô 10 bệ bắn. Năm 2022, đánh dấu mốc son 10 năm thành lập, CLB Saigon Sniper đã thay đổi với diện mạo hoàn toàn mới hướng đến sự trẻ trung, năng động nhằm tăng sự trải nghiệm cho người chơi. Trong năm 2022, Saigon Sniper đã đón tiếp gần 15.000 lượt khách thông qua việc tổ chứcc gần 20 sự kiện team building cho các công ty lớn và 5 Giải Hội thao cấp quận, cấp thành phố.

sgsniper10 003

Trong 10 năm qua, Saigon Sniper cho thấy là một trong những điểm sáng trong việc vận dụng nguồn lực xã hội để phát triển thể thao thành tích cao. Saigon Sniper đã tuyển sinh, đào tạo và cung cấp cho đội tuyển thành phố hàng chục vận động viên bắn súng tiềm năng, tham gia thi đấu đạt huy chương tại các giải quốc gia và quốc tế, đóng góp cho bắn súng Thành phố tại Giải quốc gia với 38 HCV, 25 HCB, 44 HCĐ, giải quốc tế với 1 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ.

Hàng năm, nhiều trường THCS, THPT và Đại học trên địa bàn Thành phố đều có chương trình phối hợp với Saigon Sniper tổ chức các lớp thực hành môn Giáo dục quốc phòng hoặc môn thể thao tự chọn, thể thao ngoại khóa v.v... thu hút hàng chục ngàn học sinh, sinh viên đến trải nghiệm môn bắn súng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Saigon Sniper, bà Huỳnh Phương Loan - Tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cho biết "Ngoài việc hỗ trợ và đóng góp lực lượng vận động viên cho đội tuyển thành phố, CLB còn là một điểm sáng, tạo ra một sân chơi mới cho phong trào thể thao và người dân Thành phố... Phong trào bắn súng rất cần những mô hình như Saigon Sniper để các bạn trẻ, các em học sinh có dịp tiếp cận với môn bắn súng thể thao; Điều này sẽ giúp phong trào bắn súng phát triển và phổ biến hơn nữa”.

sgsniper10 001Bà Huỳnh Phương Loan tặng lẵng hoa mừng sinh nhật 10 cho CLB Saigon Sniper

Định hướng sắp tới của Saigon Sniper
Cung cấp cho tuyến Thành phố, tuyến Quốc Gia số lượng vận động viên chất lượng nhất, góp phần nâng cao thành tích môn bắn súng nước nhà
Trở thành nơi có thành viên yêu thích tập luyện bắn súng nhiều nhất, chất lượng nhất
Điểm đến trải nghiệm, tập luyện, giải trí của người dân TP.HCM
Trở thành điểm đến trong danh sách các điểm phải ghé thăm khi bạn đến Sài Gòn đối với khách tỉnh, khách du lịch, khách nước ngoài.
Đối tác chuyên nghiệp trong hợp tác kinh doanh, hợp tác phát triển, hợp tác truyền thông.

Thông tin liên hệ:
Saigon Sniper
Địa chỉ: Lầu 2, 25 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bến Nghé, Quận 1
Đặt chỗ: https://saigonsniper.youcanbook.me 
Fanpage: https://www.facebook.com/saigonsniper 
TikTok: Saigonsniper88 Hotline: 0908330693