Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020

Sau một năm bị hoãn vì đại dịch Covid-19, Olympic lần thứ 32 - 2020 sẽ được tổ chức tại Tokyo - Nhật Bản từ ngày 23/7 đến 8/8/2021 (lịch ban đầu dự kiến từ ngày 24 tháng 7 đến ngày 9 tháng 8 năm 2020).

Tham gia kỳ Olympic lần này, đoàn Thể thao Việt Nam có 43 thành viên, bao gồm 18 VĐV của 11 môn thể thao, 2 bác sĩ, 4 cán bộ, 1 phóng viên, 18 người HLV, chuyên gia và lãnh đội.

Các VĐV của Việt Nam gồm Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (Thể dục dụng cụ); Quách Thị Lan (Điền kinh); Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (Bắn cung); Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Thị Tâm (Boxing); Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo); Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi lội); Đinh Thị Hảo, Lường Thị Thảo (Đua thuyền); Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thuỳ Linh (Cầu lông); Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (Cử tạ); Hoàng Xuân Vinh (Bắn súng) và Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo).

Tại kỳ Olympic Rio Brazil năm 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ở môn Bắn súng đã viết nên trang sử mới cho Thể thao Việt Nam khi lần đầu tiên giành được 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc. Ở kỳ Thế vận hội lần này, Hoàng Xuân Vinh tiếp tục được tham dự và vẫn là niềm hy vọng của Đoàn Thể thao Việt Nam. Đến nay, thông qua các lần kiểm tra chuyên môn, Hoàng Xuân Vinh vẫn cho thấy sự ổn định trong chuyên môn và khó có VĐV nào của tuyển Bắn súng Việt Nam có thể vượt qua anh ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Chính vì vậy ở kỳ Olympic Tokyo 2020 lần này, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh vẫn tiếp tục được kỳ vọng mang giấc mơ “vàng” về cho Thể thao Việt Nam.

Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ lên đường vào đêm 18/7. Hiện các VĐV đã được tiêm vaccine đủ 2 liều và đang chuẩn bị làm xét nghiệm thêm 2 lần trong vòng 72 giờ trước lúc khởi hành. Tất cả được quán triệt tinh thần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế Việt Nam và Ban Tổ chức Tokyo 2020 trong suốt quá trình trước, trong và sau khi trở về từ Thế vận hội.

Thông tin về Olympic 2020 có thể xem tại https://tokyo2020.org

gl hxv2019 3Ảnh xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trong một buổi giao lưu cùng các vận động viên học sinh Thành phố Hồ Chí Minh